ขอเชิญร่วมงาน "รวมน้ำใจ.. 12 ปี จันทร์เสี้ยว"

เนื่องด้วยทางสมาคมจันทร์เสี้ยวการแพทย์และสาธารณสุขแห่งประเทศไทย (TIMA : Thailand Islamic Medical Association) กำลังจะจัดงานครบรอบ 12 ปีของสมาคม โดยวัตถุประสงค์หลักคือระดมทุนสำหรับการก่อสร้างอาคารถาวรของสมาคม โดยเงินบริจาคทั้งหมดเป็นการวากัฟให้กับสาธารณประโยชน์ครับ

TIMA คือใคร?
คือองค์กรที่ทำงานด้านสาธารณสุขและมนุษยธรรม โดยการรวมกลุ่มกันของสมาชิกที่อยู่ในวงการสาธารณสุขมุสลิม สมาชิกส่วนมากอยู่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ครับ การขับเคลื่อนงานส่วนใหญ่จึงอยู่ในพื้นที่นี้เช่นกันครับ

ผลงานเด่นๆในรอบ 12 ปี ได้แก่งานด้านสาธารณสุข การจัดองค์ความรู้เรื่องสุขภาวะวิถีอิสลาม งานด้านบุหรี่และยาเสพติด งานอนามัยแม่และเด็ก คิตาน(ขลิบหนังหุ้มปลาย) งานด้านมนุษยธรรมช่วยเหลือผู้อพยพโรฮิงญา งานบรรเทาสาธารณภัย จัดค่ายสำหรับแนะแนวการเรียนวิทยาศาสตร์สุขภาพ ชื่อค่ายจันทร์เสี้ยว เป็นต้น

ปัจจุบันก็แตกแขนงออกเป็นองค์กรลูกที่ทำงานเฉพาะ เช่น มูลนิธิซากาตและการกุศลที่จะจัดการเรื่องการบริหารทรัพย์สินแก่ผู้ยากไร้โดยตรง องค์กรจันทร์เสี้ยวเขียวที่จะมาทำงานด้านยาเสพติด สุรา และบุหรี่ ในอนาคตอันใกล้นี้

ทำไมถึงต้องมีสำนักงานใหม่?
TIMA มีสำนักงานเดิมที่เช่าอยู่นานถึง 10 ปีแล้วครับ รวมเงินที่จ่ายค่าเช่าไปก็ร่วมๆ 500,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่พอสำหรับขับเคลื่อนงานได้หลายอย่างเลยครับ ตอนนี้แผนการจัดตั้งสำนักงานใหม่ จะสร้างขึ้นในที่ดินที่มีการบริจาคแก่สาธารณกุศลจำนวน 5 ไร่ ทางสมาคมต้องการแค่เงินบริจาคสำหรับสร้างอาคารสำนักงานเท่านั้นครับ ซึ่งถ้าเราสามารถรวบรวมเงินบริจาคได้เร็วเท่าไหร่ สำนักงานจะเกิดขึ้นเร็วเท่านั้น การมีสำนักงานถาวรบนพื้นที่กว้างขวางจะสร้างกิจกรรมที่หลากหลาย และเพิ่มสถานะที่มั่นคงแก่สมาคมมากขึ้น อันจะทำให้สมาคมสามารถเพิ่มศักยภาพในการบริการสังคม และหวังว่าสมาคมจะได้บริการและรับใช้สังคมมากขึ้นเช่นกันครับ

วันจัดงานวันที่เท่าไหร่?
เราจะจัดงานระดมทุนในวันที่ 29 พฤษภาคม 2559 ที่โรงแรมปาร์ควิวปัตตานี เป็นงานโตะจีนครับ สามารถหาซื้อบัตรได้ตามหมายเลขในรูปครับ 
ในงานมีการปาฐกถา โดย ศ.นพ.วีระศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ จากหน่วยระบาดวิทยา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาของผมเองครับ 
ท่านเป็นนักระบาดวิทยาที่มีผลงานมากที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทย และมีผลงานกว้างขวางระดับโลกครับ เป็นหมอที่พูดเรื่องการแพทย์เพื่อสันติภาพ ได้ดีมากครับ ถ้าใครอยากไปฟังท่าน ไปให้ทันเวลาที่ท่านกล่าวปาฐกถา

บริจาคทางไหนได้บ้าง?
สำหรับท่านที่ไม่สามารถเดินทางไปร่วมงานได้ มีช่องทางอื่นสำหรับการบริจาคครับ ที่บัญชี (บัญชีของสมาคม รออย่างเป็นทางการภายในวันอังคารนี้นะครับ ผมจะมาแก้ไขอัพเดทอีกครั้ง)

ส่วนบัตรเข้าร่วมงาน สามารถติดต่อได้ที่ 
คุณอิลฟาน 080-066-6396
คุณไซนี 091-169-2030


โพสเมื่อ : 2016-05-23 อ่าน : 810